Hòn Trống Mái - Vịnh Hạ Long

Hòn Trống Mái - Vịnh Hạ Long: Hòn Trống Mái xuất hiện như một bức tranh tuyệt đẹp được tạo hóa ban tặng. Hai khối đá cao đến chục mét hiện lên sừng sững, đồ sộ như bức tranh được thiên nhiên khắc tạc sinh động và rất đỗi thâm tình. Nó giống như hình hai con gà một trống, một mái đứng sát gần nhau, đối diện nhau, nhìn nhau quyến luyến. Hòn Trống Mái được lấy làm biểu tượng của du lịch Hạ Long
 

Vị trí và đặc điểm nhận biết Hòn Trống Mái Hạ Long

Hòn Trống Mái nằm ở phía Tây Nam của Vịnh Hạ Long, cách biển Bãi Cháy khoảng 5km. Từ Bến Tàu Bãi Cháy đi về phía Tây Nam sau khi đi qua Hòn Chó Đá, Đỉnh Lư Hương du khách sẽ có cơ hội ngắm nhìn hình ảnh hòn Trống Mái có hình thù đặc biệt với hai tảng đá lớn nằm đối diện nhau tựa như hai con gà chọi lớn. với chiều cao khoảng 10 m giương cánh đá nhau trên mặt biển.

Nét đẹp của Hòn Trống Mái Hạ Long

Hòn Trống Mái - Hòn đá nằm giữ biển khơi , một trong những sự ưu ái mà thiên nhiên ban tặng cho Vịnh Hạ Long. Điểm đặc biệt khiến du khách thích thú cũng như không thể rời mắt đó là nhìn từ xa với tấm thân khồng lồ đứng trên chiếc chân đã được sóng nước mài gọn gàng tưởng chừng như có thể đổ ập hoặc trôi dạt xa nhau bất cứ khi nào nếu có cơn sóng vỗ mạnh. Thế nhưng hai hòn đá đó vẫn kiêu hãnh hiên ngang đứng giữa đất trời cùng nhau hàng triệu năm nay. Thể hiện sự chung thủy một lòng với nước non, đó cũng chính là tinh thần Việt Nam bất khuất hiên ngang không ngại khó ngại khổ đối đầu với thử thách để vượt lên- điều mà tất các các bạn bè trên thế giới nể phục và tôn trọng. Chính vì vậy Hòn Trống Mái được làm biểu tượng cho du lịch Hạ Long.

Đến thăm Hòn Trống Mái Hạ Long như thế nào ?

Để đến thăm quan Hòn Trống Mái Hạ Long bạn có thể thuê du thuyền hoặc cano. Để thuận tiện cũng như an toàn cho chuyến thăm quan Vịnh Hạ Long du khách có thể đặt tour du lịch Hạ Long bằng các du thuyền, hiện nay có rất nhiều du thuyền sang trọng đẳng cấp có hành trình đi thăm quan Hòn Trống Mái, khi đặt tour du thuyền Hạ Long thì du khách được đón từ các điểm ở xung quanh phố cổ Hà Nội. Ngoài Hòn Trống Mái du khách còn được thăm quan nhiều địa điểm nổi tiếng khác ở Vịnh Hạ Long.