Hang Sửng Sốt - Vịnh Hạ Long

Hang Sửng Sốt - Vịnh Hạ Long: Hang Sửng Sốt nằm ở khu vực trung tâm của Di sản Thế giới vịnh Hạ Long. Hang Sửng Sốt là một hang rộng và đẹp vào bậc nhất của vịnh Hạ Long. Nơi đây luôn là điểm du khách đặt chân đến thăm quan trong hành trình du lịch Vịnh Hạ Long.

Vị Trí Hang Sửng Sốt Hạ Long ?

Hang Sửng Sốt là một trong những hang động nổi tiếng nhất nằm trong khu vực lõi vịnh Hạ Long, được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Hang động này nằm trên Đảo Bồ Hòn, cùng với hang Luồn và hang Trinh Nữ. Hang Sửng Sốt được biết đến bởi người Pháp vào năm 1901. Họ phát hiện ra hang động này và đặt cho cái tên “La Grotte des Surprises” (Hang động đáng kinh ngạc) bởi sự tuyệt đẹp, kỳ vĩ trong hang. Tuy nhiên cái tên này phải đến 40 năm sau mới được nhiều người biết đến hơn. Hang Sửng Sốt Hạ Long đã chào đón những du khách đầu tiên vào năm 1993, chỉ 1 năm trước khi UNESCO công nhận vùng lõi Vịnh Hạ Long là Di sản Thiên nhiên Thế giới. Hang cũng thường xuyên được bình chọn là một trong những hang động đẹp nhất Việt Nam, được tạp chí CNN Travel đưa vào danh sách 7 hang động đẹp nhất Việt Nam.Hang Sửng Sốt Hạ Long có gì đáng sửng sốt?

Từ bến thuyền đảo Bồ Hòn, du khách đi du lịch Hạ Long sẽ xuống thuyền, leo khoảng 100 bậc để lên đến cửa Hang Sửng Sốt. Hang có diện tích lên đến 10.000m2,  cao khoảng 30m và có lối đi dài đến nửa cây số. Bên trong hang được chia thành 3 phòng khách nhau.
Phòng’ đầu tiên có diện tích khá nhỏ, rộng khoảng 300m2, nền động thấp hơn cửa vào tầm 5m, phải đi qua những bậc thang xuống. Ấn tượng ngay sau khi chạm chân đến ‘căn phòng khách’ này chính là hồ nước nhỏ, được hình thành bởi nước chảy từ trần động len qua các khe nứt đá vôi. Đi tiếp vào bên trong qua con đường chỉ vừa đủ cho một người lớn, bạn sẽ đến căn ‘phòng’ thứ 2. Ngăn này lớn gấp đôi ngăn đầu tiên, với diện tích khoảng 600m2. Trần thạch nhũ ở ngăn này bị phong hóa khá nhiều do có nhiều ‘cửa sổ’ cao khoảng 40m so với nền động. Tuy nhiên, nhờ vậy mà không khí trong hang cũng thông thoáng hơn.
Phòng thứ 3 là phòng đẹp hơn cả, vào đến đây du khách sẽ phải kinh ngạc vì vẻ đẹp lộng lẫy huyền ảo của nó mà  mẹ thiên nhiên ban tặng,. du khách sẽ vỡ òa với sự rộng lớn và lung linh đến mức dù bạn đã được xem ảnh trước rồi, đến ngắm nhìn tận mắt, bạn sẽ vẫn phải “ồ” lên. Nơi này có nhiều ngóc ngách, ‘mật thất’ cũng như có vô số nhũ đá rủ xuống như lời mời gọi cũng như lời càm ơn du khách đã đặt chân đến nơi đây.
 

Thời gian đi du lịch Hang Sửng Sốt  Hạ Long tuyệt nhất

Việc lựa chọn thời điểm chuẩn xác góp phần giúp cho hành trình của bạn trở nên hoàn hảo hơn. Theo đó, mùa cao điểm du lịch Hạ Long bằng du thuyền đến với Hang Sửng Sốt thường rơi vào:
+ Từ tháng 5 đến tháng 7: Tiết trời mát mẻ, nhiều năng, thích hợp để du khách tham gia các hoạt động trải nghiệm, khám phá Vịnh Hạ Long cũng như dừng chân tại Hang Sửng Sốt.
+ Từ tháng 12 đến tháng 2: Đây là khoảng thời gian mà Hang Sửng Sốt  Hạ Long đón lượng khách du lịch lớn đến tham quan.


 
Trước cuộc sống hiện đại bộn bề, xô bồ, guồng quay đưa con người chìm đắm vào sự bận rộn, đến với Hang Sửng Sốt Hạ Long là cách để khách  tìm về sự thư thái. Khi đắm mình trước cảnh đẹp hoang dã, huyền diệu, giúp du khách hàng có được sự thoải mái trong tâm hồn, tái tạo lại nguồn năng lượng.
Khám phá Hang Sửng Sốt Hạ Long còn đưa bạn khám phá một số địa điểm nổi tiếng khác ở gần đó như Hang Luồn, Hang Trinh Nữ, Hang Bồ Nâu, Động Thiên Cung, Đảo Ti Tốp