Hang Luồn - Vịnh Hạ Long

Hang Luồn - Vịnh Hạ Long: Hang Luồn tọa lạc trên đảo Bồ Hòn cách Bãi Cháy khoảng 14km, cách hang Sửng Sốt khoảng hơn 1km. Hang Luồn lôi cuốn du khách bởi phong cảnh nên thơ trữ tình. Phía trước hang là hòn Con Rùa, bên phải là Cổng Trời. Nơi đây vách đá dựng đứng, bốn mùa nước trong xanh phẳng lặng như một tấm gương soi. Sát mép nước, một chiếc cổng hình cánh cung mở ra dưới chân đảo, đó là Hang Luồn.

Vị Trí Hang Luồn Hạ Long ?

Hang Luồn tọa lạc trên đảo Bồ Hòn cách Bãi Cháy khoảng 14km đi về hướng Nam,cách hang Sửng Sốt khoảng hơn 1km.Hang Luồn Hạ Long dài gần 60m, nóc hang chỉ cao từ 2,5m đến 4m tuỳ theo con nước thuỷ triều. Những hang kiểu này ở vịnh Hạ Long có không nhiều, nhưng có lẽ điều đặc sắc hấp dẫn, lôi cuốn du khách ở đây lại là cảnh sắc thiên nhiên.

Nét đẹp của Hang Luồn Hạ Long

Hang Luồn Hạ Long chỉ đơn giản là một mạch nước ngầm chảy luồn trong núi, cổng vòm luồn trong hang trông bí ẩn và thẩm mỹ đến kỳ lạ. Hang Luồn Hạ Long mở ra một vùng nước trong xanh phẳng lặng, êm đềm. Qua chiếc cổng xinh xắn du khách sẽ không khỏi bất ngờ và sẽ bị lôi cuốn vào cảnh sắc thiên nhiên phong thủy hữu tình ở đây. Đó là sự kết hợp đan xen, hài hoà giữa dáng núi, sắc nước mây trời đến từng cây cỏ, dường như không thể tìm thấy ở đây một khiếm khuyết nào của tạo hoá.Hồ nước bên trong Hang Luồn trông như một sân vận động với các dãy khán đài vát lên cao vút, quây tròn xung quanh. Trên vách đá, các bụi dương xỉ, vạn tuế và phong lan rủ xuống trông thật thơ mộng… và dưới mặt nước trong xanh êm đềm kia là cuộc sống sôi động của các loài sinh vật biển như tôm, cá, cua, mực…Trên các vách đá còn lưu những vỏ ốc nước ngọt đã hoá thạch, chứng tỏ nơi đây con người đã từng cư trú và ngày ấy hẳn nơi đây là một thung lũng sâu.

Tham quan Hang Luồn Hạ Long bằng cách nào?

Với cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ và thơ mộng thì Hang Luồn đang được nhiều du khách lựa chọn và là điểm đến không thể bỏ qua khi đi du lịch Hạ Long bằng du thuyền. Hiện nay có rất nhiều du thuyền sang trọng đẳng cấp có lịch trình thăm quan Hang Luồn với chi phí tiết kiệm và hợp lí. Tại đây du khách có thể khám phá vẻ đẹp hùng vĩ bằng cách tự chèo kayak hoặc chèo thuyền nan. Du khách sẽ được thả hồn mình bồng bềnh theo gió biển cảm nhận được thiên nhiên trong lành cũng như hít thở không khí trong lành ở đây.