Du Lich SaPa

Du Lịch Chợ Bắc Hà

Du Lịch Chợ Bắc Hà - Chợ Bắc Hà thuộc thị trấn Bắc Hà tỉnh Lào Cao. Chợ được họp vào chủ nhật hàng tuần. Chợ Bắc Hà cũng là một trong số ít những chợ phiên vùng cao Tây Bắc còn giữ được những nét nguyên sơ trong văn hóa giao thương của đồng bào dân tộc Mông và Dzao đỏ, ở đây hội tụ tất cả các văn hóa của đa dạng các dân tộc như H’Mong, Tày, Nùng….. Ngoài ra Chợ Bắc Hà còn là nơi các đôi trai gái có thể hẹn hò sau 1 tuần lao động vất vả.

Du Lịch Bản Ý Linh Hồ Sapa

Du Lịch Bản Ý Linh Hồ Sapa - Bản Ý Linh Hồ Nằm tại xã xã San Sả Hồ (Sa Pa) cách thị trấn Sapa, xuôi theo đường về Lao Chải chừng 3 km,  Xung quanh Bản Ý Linh Hồ  Sapa được bao phủ bởi dãy núi Hoàng Liên Sơn, bên cạnh dãy núi hùng vĩ, bản có khe suối, cánh đồng ruộng bậc thang, nương ngô... Người dân nơi đây vẫn còn lưu giữ được nhiều nét văn hóa tập tục truyền thống cũng như những căn nhà được làm từ tre, nứa thô sơ, giản dị. 


Du Lịch Nhà Thờ Đá Sapa

Du Lịch Nhà Thờ Đá Sapa - Nhà Thờ Đá Sapa Tọa lạc ngay trung tâm thị trấn Sapa, được xây dựng từ năm 1895 được coi là một dấu ấn kiến trúc cổ toàn vẹn nhất của người Pháp còn sót lại. Nhà Thờ Đá Sapa cũng chính là nơi mà thứ 7 hàng tuần réo rắt tiếng khèn gọi bạn của những đôi trai gái trong phiên chợ tình mang đầy nét văn hóa dân tộc và hơi thở núi rừng Tây Bắc. 

Du Lịch Chợ Tình Sapa

Du Lịch Chợ Tình Sapa - Chợ tình Sapa là một nét văn hóa đặc trưng của đồng bào các dân tộc sinh sống ở Sapa, Lào Cai. Chợ Tình Sapa là một nơi hẹn hò, bày tỏ tình cảm với đối phương thông qua tiếng khèn điệu múa của đôi trai gái. Ngoài ra Chợ tình Sapa còn là nơi du khách có thể mua được quà lưu niệm nhân chuyến đi du lịch sapa với đa dạng mặt hàng được bày bán ở đây.

Du Lịch Thác Tình Yêu Suối Vàng Sapa

Du Lịch Thác Tình Yêu Suối Vàng Sapa - Thác Tình Yêu  Suối Vàng là một thắng cảnh tại khu du lịch Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Thác Tình Yêu Suối Vàng nằm trên địa bàn của xã San Sả Hồ, cách trung tâm thị trấn Sa Pa khoảng 4 km về hướng tây nam và cách đèo Ô Quy Hồ chừng 3 km theo đường thẳng. Đến đây du khách sẽ được tận hưởng dòng nước mát lành cảnh vật nên thơ hữu tình và nghe được câu chuyện tình yêu cảm động.

Du Lịch Thác Bạc Sapa

Du Lịch Thác Bạc Sapa - Thác Bạc Sapa là một trong 10 thác nước đẹp nhất Lào Cai, Nằm cách Thị trấn Sapa chừng 12km theo hướng phía tỉnh Điện Biên - Lai Châu. Với chiều cao 200 những dòng nước đổ từ trên cao xuống Thác Bạc Sapa nhìn như 1 dải lụa trắng giữa núi rừng Tây Bắc tạo nên 1 khung cảnh sơn thủy hữu tình.

Du Lịch Bản Cát Cát SaPa

Du Lịch Bản Cát Cát Sapa Bản Cát Cát Sapa nằm dưới chân dãy núi Hoàng Liên Sơn, giữa thung lũng bốn bề là núi. Bản Cát CátThác Cát Cát cách trung tâm SaPa 3km là điểm du lịch cộng đồng lý tưởng cho du khách khi muốn tìm hiểu và khám phá đời sống văn hóa của người dân tộc H'Mong nơi vùng cao Tây Bắc nơi đây.

Du Lịch Bản Sín Chải Sapa

Du Lịch Bản Sín Chải SapaBản Sín Chải Sapa ngay cạnh Bản Cát Cát và cũng nằm dưới chân núi Hoàng Liên Sơn, bao quanh bản là những ngọn núi hùng vĩ và những thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp.  Bản Sín Chải cách trung tâm Sapa 5km là điểm du lịch lý tưởng cho du khách khi muốn tìm về chốn bình yên và tìm hiểu thêm về văn hóa của đồng bào dân tộc H’Mông vùng cao Tây Bắc
 

Du Lịch Bản Lao Chải Tả Van Sapa

Du Lịch Bản Lao Chải – Tả Van Sapa - Bản Lao Chải Tả Van được mệnh danh là một " Nàng Thơ " đang ẩn nấp sâu trong núi rừng. Đồng bào các dân tộc người Mông, người Dao và số ít dân tộc người Tày sống tại nơi đây. Bản Lao Chải Tả Van có những thửa ruộng bậc thang rộng lớn vào ngày mùa lúa chín bản như khoác lên mình một chiếc áo mới. Ngoài ra Bản Lao Chải Tả Van còn có các homestay cho du khách muốn khám phá văn hóa của các đồng bào dân tộc anh em thông qua các lễ hội nghi lễ truyền thống và hòa mình vào nhịp sống của dân bản địa nơi đây.

Du Lịch Bản Tả Phìn Sapa

Du Lịch Bản Tả Phìn Sapa Bản Tả Phìn nằm cách trung tâm thị trấn Sapa khoảng 17km về hướng ngược trở về quốc lộ 4D lúc từ thành phố Lào Cai. Bản Tả Phìn Sapa còn giữ được nhiều nét nguyên sơ cũng như gìn giữ được nhiều nét văn hóa dân tộc như nghề Dệt thổ cẩm, các lễ hội truyền thống của dân tộc bản địa. Ngoài ra nơi đây còn có 1 tu viện cổ được xây dựng từ năm 1942 và một hang động đầy bí ẩn thu hút được rất nhiều du khách trong và ngoài nước ghé thăm.