Động Thiên Cung - Vịnh Hạ Long

Động Thiên Cung - Vịnh Hạ Long: Động Thiên Cung nơi lưu trú những giá trị văn hóa lịch sử của Hạ Long. Động Thiên Cung Là một trong những hang động đẹp nhất ở Hạ Long nhờ diện tích hang rộng. Động Thiên Cung như một bức tranh thủy mặc mà mẹ thiên nhiên ban tặng. Du khách đặt chân đến đây sẽ không khỏi xao xuyến bồi hồi và lưu luyến khi kết thúc chuyến du lịch thăm quan Vịnh Hạ Long.

Vị trí Động Thiên Cung Hạ Long

Tọa lạc ở phía Tây Nam của Vịnh Hạ Long, động Thiên Cung có vị trí cách cảng tàu du thuyền Hạ Long chừng 4km. Đường lên động có vách đá cheo leo, cây cối che phủ um tùm hai bên. Hang động này nằm ngay gần hang Đầu Gỗ, cửa hang ở trên độ cao 25m. Đây là một hang động vào loại đẹp nhất ở Hạ Long mà con người biết tới. Hang rộng gần 10.000m2 có cấu trúc rất phức tạp, gồm nhiều cấp, nhiều ngăn với các trần và bờ vách rất cao, rộng. Đặc biệt trong Động Thiên Cung Hạ Long, ở đâu đâu ta cũng thấy vô vàn các khối nhũ, măng đá với các hình dáng kì lạ. Các khối nhũ thả mình xuống như muốn gửi lời chào và cảm ơn du khách đã đặt chân đến thăm động. 

 

Nét đẹp Động Thiên Cung Hạ Long

Động Thiên Cung Hạ Long được chia làm ba ngăn rõ rệt mỗi ngăn lại có những nét đẹp khác nhau thu hút du khách khi đến thăm quan Động, càng vào trong thì khung cảnh kĩ vĩ ngày một đặc sắc và tuyệt đẹp hơn. Sau khi qua khe cửa hẹp, thì ngăn thứ nhất sẽ hiện ra trước mặt du khách , phía bên trong lòng động nở rộng ra một khoảng không hình tứ giác với chiều dài lên tới hơn 130m. Càng đi sâu vào trong Động Thiên Cung, du khách càng ngỡ ngàng trước vẻ đẹp sinh động, kỳ vĩ của những khối nhũ đá: những chú rồng bay lượn ẩn mình trong màn sương mây nhũ đá, những chú đại bàng khổng lồ sải cánh trên cao, những con mãng xà uốn mình quanh gốc đa cổ thụ…Nhìn về phía Đông trên vách động là bức tranh đồ sộ mà thiên nhiên tạo tác nên với hình ảnh những nhân vật trong truyện cổ tích thuở xưa. Vách động phía Bắc thu hút được nhiều sự chú ý của du khách với hình ảnh sinh động bầy tiên nữ đang múa ca. Đi sâu vào bên trong du khách sẽ đến trung tâm động Thiên cung du khách sẽ được chiêm ngưỡng tứ trụ to lớn được chạm khắc hình thù độc đáo từ chân tới đỉnh cột như cảnh sinh hoạt thường nhật của con người, chim muông, hoa lá… Dưới vòm động từng chùm nhũ đá rủ mình sà xuống trông như những bức rèm đá lộng lẫy.Đến ngăn cuối cùng du khách sẽ được cảm nhận một cảm giác như mình đang ở chốn bồng lai tiên cảnh vậy. Những luồng ánh sáng mờ ảo, hòa quyện vào nhau để phản chiếu các khối thạch động cực kỳ hoa lệ. Nơi này còn có các ao nước trong bắt, nước chảy róc rách quanh năm, in hình khối đá trên mặt nước thực sự quyến rũ. Tất cả đã kết hợp lại với nhau, tạo nên vẻ đẹp kỳ vĩ, bí ẩn mà không kém phần mộng mơ. Đến thăm Động Thiên Cung du khách sẽ có cảm nhận như được lạc vào một thế giới thần tiên yên bình giúp du khách xóa tan được những muộn phiền cũng như xô bồ nơi phố thị

Đến Động Thiên Cung Hạ Long như thế nào?

Để đên với Động Thiên Cung du khách hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình các du thuyền Hạ Long với chất lượng và dịch vụ sang trong đẳng cấp 5 sao có lịch trình thăm quan động. Với nét đẹp đặc trưng và độc đáo của mình thì Động Thiên Cung Hạ Long là một điểm dừng chân ưa thích thu hút rất nhiều du khách trong nước và quốc tế đến thăm quan và khám phá . Thời gian cho du khách thăm và khám phá động sẽ là  4 đến 6 tiếng.