Đảo Ti Tốp - Vịnh Hạ Long

Đảo Ti Tốp - Vịnh Hạ Long: Đảo Ti Tốp  là một trong những hòn đảo đẹp nhất trong vịnh Hạ Long nằm ở phía Đông Nam của Vịnh. Đảo Ti Tốp cách cảng tàu du lịch Bãi Cháy khoảng 7–8 km. Nơi đây hàng năm thu hút được rất nhiều du khách đến thăm quan cũng như tham gia các hoạt động bơi lội, chèo kayak, kéo phao....Và không thể không kể đến là chụp được cho mình được rất nhiều bức ảnh độc và lạ từ hòn đảo Ti Tốp thơ mộng này.

Vị Trí Đảo Ti  Tốp Hạ Long ?

Đảo Titop nằm trong vịnh Hạ Long, thuộc thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, cách cảng tàu du lịch Bãi Cháy khoảng 7 – 8 km về phía Đông Nam - là một trong những hòn đảo đẹp nhất trong vịnh Hạ Long. Đảo Ti Tốp Hạ Long có bãi cát hình vành trăng lưỡi liềm. Cát ở đây bốn mùa được thủy triều rửa sạch trắng tinh. Hồi cuối thế kỷ 19, đảo có tên là Cát Nàng. Ngày 22/11/1962, Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng nhà du hành vũ trụ người Liên Xô Giéc Man Ti Tốp lên thăm đảo. Để ghi dấu kỷ niệm chuyến đi đó, Hồ Chủ Tịch đã đặt tên cho đảo là đảo Ti Tốp. Là hòn đảo có bờ dốc đứng, một bờ nghiêng với một bãi cát trắng, phẳng ngay dưới chân. 

Làm thế nào để thăm quan được đảo Ti Tốp Hạ Long ?

Đảo Ti Tốp Hạ Long là một trong những điểm đến thuộc tuyến tham quan số 2 khi du lịch vịnh Hạ Long và là điểm dừng nghỉ đêm của nhiều du thuyền. Vì thế cách tham quan đảo tốt nhất đó là bạn nên mua vé, thuê tàu thăm vịnh, hoặc mua tour du thuyền nghỉ đêm trên vịnh.

Vẻ đẹp của Đảo Ti Tốp Hạ Long 

Đảo Ti Tốp là nơi không thể bỏ qua khi chúng ta đi du lịch khám phá ở Vịnh Hạ Long với những khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ cùng cảnh nên thơ trữ tình xung quanh đảo. Là hòn đảo có bờ dốc đứng, một bờ nghiêng với một bãi cát trắng, phẳng ngay dưới chân. Dưới chân đảo là một bãi tắm có hình vầng trăng ôm trọn lấy chân đảo, bãi cát tuy nhỏ nhưng rất thoáng đãng và yên tĩnh, bốn mùa nước sạch và trong xanh. Thăm quan Đảo Ti Tốp Hạ Long du khách có thể tham gia các hoạt động như bơi lội, tăm nắng, chèo kayak, kéo phao, nhảy dù...Có một điều không thể bỏ qua đây chính là điểm lý tưởng để cho các tín đồ đam mê chụp ảnh không thể bỏ qua. Ngoài ra, du khách có thể ngắm được toàn cảnh Vịnh Hạ Long khi hoàng hôn buông xuống, tất cả tạo nên một bức tranh thủy mặc mà không phải ở đâu cũng có thể có được.

Thời điểm lý tưởng để đi du lịch đảo Ti Tốp Hạ Long

Đảo Ti Tốp Hạ Long mở ra cơ hội cho bạn chìm đắm vào không gian xinh đẹp của biển đảo và tận hưởng sự mát mẻ, trong lành cùng nhiều hoạt động vui chơi thú vị. Với nước biển trong xanh, khí hậu quanh năm mát lành, không ồn ào náo nhiệt nên du khách có thể đến vào mọi thời điểm trong lành.
Tầm tháng 6, tháng 7, đảo Ti Tốp Hạ Long sẽ là nơi để bạn trốn được cái nóng bức của ngày hè oi ả. Nhưng vì rơi đúng mùa vào mùa cao điểm du lịch nên sẽ có rất nhiều du khách đến thăm và tạo nên sự đông đúc chen chúc. Lời khuyên hữu ích nhất dành cho bạn, đó là nên sắp xếp thời gian du lịch đảo Ti Tốp từ tháng 2 đến tháng 5. Lúc này, tiết trời mát mẻ, lại không có giông bão nên  rất thuận tiện cho việc tham quan, tắm biển. Bạn sẽ được hòa mình vào với thiên nhiên biển đảo mà không cần phải lo đến sự chen chúc.