Bãi Tắm Ba Trái Đào - Vịnh Lan Hạ

Bãi Tắm Ba Trái Đào - Vịnh Lan Hạ: Bãi Tắm Ba Trái Đào được du khách biết đến là một bãi tắm còn giữ nước nét hoang sơ mà mẹ thiên nhiên ban tặng. Thả mình với làn nước trong xanh, đắm chìm trong khung cảnh thiên nhiên thơ mộng Bãi Tắm Ba Trái Đào như muốn giúp du khách xoa tan đi bao muộn phiền trong cuộc sống xô bồ ngoài kia.
Đôi nét về bãi tắm Ba Trái Đào

Thuộc địa phận tỉnh Quảng Ninh nhưng bãi tắm Ba Trái Đào lại nằm gần Cát Bà của Hải Phòng. Bãi tắm này cách cảng tàu du lịch Bãi Cháy khoảng hơn 20km về phía Đông Nam. Du khách có thể đi ca nô từ cảng tàu du lịch Bãi Cháy để tới Ba Trái Đào. Thời gian di chuyển chừng 10 tiếng. Bãi tắm Ba Trái Đào còn giữ được nhiều nét nguyên sơ của nó vì vậy hiện nay có rất nhiều du khách đến đây thăm quan và thả mình vào dòng nước mát lạnh của nó.


 
Bãi tắm Ba Trái Đào không chỉ thu hút du khách thập phương trong và ngoài nước bởi vẻ đẹp đơn sơ thuần khiết của nó mà ở đây còn có câu chuyện tình cảm động giữ chàng ngư phủ làm nghề chài lưới trên sông và con gái của Ngọc Hoàng. Do yêu chàng nên con gái ngọc hoàng đã lén trộm ba trái đào trên thiên đình để chàng ăn với mục đích để chàng có thể bất tử cùng nàng nhưng vua cha biết được đã tức giận hóa ba trái đào đó thành 3 ngọn núi ngăn không cho nàng và nàng gặp nhau và đảo Ba Trái Đào đã ra đời từ đó.
 
Nét đẹp của bãi tắm Ba Trái Đào
 
Đảo Ba Trái Đào bao gồm bưởi ba ngọn núi nhỏ cao khoảng 23m, Bao phủ các ngọn núi là hệ thống thực vật đa dạng và phong phú, tô điểm cùng những loài hoa dại màu sắc sặc sỡ tạo nên một bức tranh thiên nhiên sống động. Bãi tắm Ba Trái Đào có khung cảnh tuyệt đẹp với nước biển trong xanh và bờ cát trắng mịn. Vào những ngày nắng đẹp, du khách còn có thể nhìn tới tận đáy nước. So với nhiều bãi tắm khác ở Vịnh Hạ Long, Ba Trái Đào có nước nông hơn, nhiều chỗ chỉ đến đầu gối. Bãi tắm này cũng khá kín gió và an toàn bởi xung quanh là các đảo đá. Trên bãi tắm có nhiều vách đá với các hình thù kỳ lạ cho du khách tự thoải mái tưởng tượng hay có những bức hình ảnh đẹp để kỷ niệm cho chuyến đi của mình.


 
Gần đây Bãi tắm ba trái đào thu hút được rất nhiều du khách đến thăm quan bỏi vẻ đẹp của nó, ngâm mình trong làn nước mát lạnh ngắm nhìn cảnh vật xung quanh sẽ giúp quý khách xóa tan đi những bộn bề trong cuộc sống thường nhất. Ngoài ra loại hình trèo kayak khám phá các hang động nhỏ ở Ba Trái Đào cũng được nhiều du khách lựa chọn.
Một chú ý cho du khách khi đến thăm Đảo Ba Trái Đào do mức thủy triều ở đây lên rất nhanh vì vậy du khách muốn tắm ở đây cần chọn thời gian thích hợp để được tận hưởng làn nước trong xanh ở đây. Thông thường du khách chỉ có 2 hoặc 3 tiếng  trong ngày để tắm và chèo kayak ở đây.